હદથી વધારે ન કરો હળદરનું સેવન, આ બિમારીઓને તમને ઘેરી લેશે..

સ્વાસ્થ્ય

દોસ્તો હળદર એક એવો મસાલો છે, જે ભારતના દરેક ઘરમાં સરળતાથી મળી જાય છે, ઘણીવાર આપણે તેના ફાયદાઓ વિશે સાંભળીએ છીએ, કારણ કે તે પ્રાચીન સમયથી આયુર્વેદિક દવાઓ માટે જાણીતું છે. જો જોવામાં આવે તો બીજા ઘણા પ્રકારના મસાલા છે, પરંતુ હળદરની ગણતરી સૌથી પ્રખ્યાત મસાલાઓમાં થાય છે. તાજા ઘાને સૂકવવા માટે તે ઘણીવાર રાત્રે દૂધ સાથે પીવામાં આવે છે. તે હાઈ બ્લડ પ્રેશર અને એલડીએલ, રક્ત પ્રવાહ, શરીરના કોષોના ભંગાણ માટે પણ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે, પરંતુ શું તમે તેના નુકસાન વિશે જાણો છો. જો નહીં, તો ચાલો જાણીએ, તેનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે કેવી રીતે હાનિકારક હોઈ શકે છે.

સીમિત માત્રામાં હળદરનું સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્યને ઘણા ફાયદા થાય છે પરંતુ જો આપણે તેના ફાયદાઓ વિશે વિચારીને તેનું વધુ સેવન કરીએ તો તેમાં હાજર ઓક્સાલેટની માત્રા આપણા શરીરમાં પથરી બનવા લાગે છે અને જ્યારે આપણે પથરીનો શિકાર થઈએ છીએ ત્યારે આવો જાણીએ કે આપણે તેના ફાયદાઓ વિશે વિચારીએ છીએ. તેથી સેવન કરતા પહેલા, તેની માત્રા વિશે જાણો, તે મુજબ તેનું સેવન કરો.

ઘણીવાર બહારના ખોરાકથી ઝાડા થતા નથી પરંતુ વધુ પડતી હળદર આ સમસ્યાને વધારી શકે છે, કારણ કે તેમાં કર્ક્યુમિન હોય છે, જે આપણા પેટમાં ગેસ્ટ્રિક ડક્ટને યોગ્ય રીતે કામ કરતા અટકાવે છે, જેના કારણે ડાયેરિયાની સમસ્યા શરૂ થઈ જાય છે.

આપણા શરીરને આજના ખાણી-પીણીમાંથી પૂરતા પ્રમાણમાં વિટામિન, મિનરલ્સ અને આયર્ન મળતું નથી, જેની શરીરને જરૂર છે. જેના કારણે આપણે બીમારીઓથી ઘેરાઈ જઈએ છીએ, શરીરમાં આયર્ન ઓછું હોવાને કારણે લોહીની ઉણપ થાય છે. પરંતુ હળદરના વધુ પડતા સેવનથી શરીરમાં હાજર આયર્ન સુકાઈ જાય છે, જેના કારણે નબળાઈની સાથે અન્ય સમસ્યાઓ પણ વધી શકે છે.