ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ આજથી આ લોટની રોટલીથી બનાવી લેવું જોઈએ અંતર, નહીંતર વધી શકે છે બ્લડ સુગર….

સ્વાસ્થ્ય

દોસ્તો ડાયાબિટીસના દર્દીઓને તેમના આહાર પર વિશેષ ધ્યાન આપવાની મંજૂરી આપે છે. થોડી બેદરકારી તેમના પર હાવી થઈ જાય છે અને બ્લડ શુગર લેવલ વધી જાય છે. તેથી, નિષ્ણાતો પણ માને છે કે દર્દીઓએ તેમના આહારમાં સમાન ખોરાકનો સમાવેશ કરવો જોઈએ, જેથી બ્લડ સુગરનું સ્તર નિયંત્રણમાં રહે.

ઘણા અહેવાલોમાં દાવો કરવામાં આવ્યો છે કે ભારતમાં લગભગ 7 કરોડ લોકો ડાયાબિટીસથી પીડિત છે. આવી સ્થિતિમાં, દર્દીઓએ આવા ખોરાકથી દૂર રહેવું પડશે, જેમાં ઉચ્ચ ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ હોય. આવી સ્થિતિમાં ઘઉંના લોટમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ હોય છે, જે શુગરના દર્દીઓ માટે નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે. તેનાથી બ્લડ શુગર લેવલ વધવાની શક્યતા છે.

આ સિવાય હાઈ બ્લડ શુગર લેવલની સમસ્યાથી પીડિત લોકોએ દરરોજ વાસી રોટલી અને ઠંડા દૂધનું સેવન ન કરવું જોઈએ. જો તમે ઈચ્છો તો વાસી રોટલીને ઠંડા દૂધમાં પલાળી રાખો અને 10-15 મિનિટ માટે છોડી દો. ત્યાર પછી તમે દિવસ દરમિયાન તેનું સેવન કરી શકો છો. તેનાથી બ્લડ શુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહેશે.

ડાયાબિટીસના દર્દીઓ ચણાના લોટની રોટલી ખાઈ શકે છે. તેનું સેવન કરવાથી તમારું બ્લડ શુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહે છે. વાસ્તવમાં, ચણાના લોટમાં દ્રાવ્ય ફાયબર હોય છે, જે શરીરમાં વધતા ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદરૂપ થાય છે. આ સિવાય તે લોહીમાં ગ્લુકોઝના શોષણની પ્રક્રિયાને પણ ધીમી કરે છે, જેના કારણે શુગર લેવલ નિયંત્રણમાં રહે છે.